Trao Gửi Yêu Thương

Với tinh thần “Tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương”, trong năm học 2020 – 2021 hệ thống Trường Quốc Tế Singapore đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Chỉ trong một tháng, các Trường quốc tế Singpore tại Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương và Cần Thơ đã quyên góp được số tiền 125 triệu đồng và gần 90 thùng vật phẩm cứu trợ bao gồm: sách vở, dụng cụ học tập và quần áo cũ,… Số hiện kim và hiện vật quyên góp được lần này là tất cả sự yêu thương đến từ tập thể Phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhân viên của Nhà trường, với hy vọng phần nào giúp đồng bào Miền Trung vơi đi được những mất mát, thiếu thốn.
Toàn bộ 90 thùng vật phẩm cứu trợ đã được gửi cùng Đoàn từ thiện “Bạn Hữu Thiện Tâm” để vận chuyển và trao tặng đến đồng bào vùng sâu, vùng xa tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Đắk lắk. Tại đây, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và không khó để nhìn thấy những em nhỏ dân tộc với đôi môi thâm tím, thân gầy run rẩy vì manh áo phong phanh trước cơn mưa lạnh gió rét. Hy vọng, với số vật phẩm này sẽ giúp cuộc sống của các em và gia đình được ấm no hơn, có một cái tết trọn vẹn tình thương và đong đầy ý nghĩa hơn.

Ban Giám đốc Trường Quốc tế Singapore đã trích ra số tiền 75 triệu trong số hơn 125 triệu đồng quyên góp, để chuẩn bị các phần quà cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa tại huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Hành trang mà đoàn thiện nguyện các nhân viên và giáo viên Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng mang theo trên con đường chia sẻ yêu thương là hơn 300 suất quà bao gồm: nhu yếu phẩm, thức ăn nhẹ, quần áo,…giúp các em học sinh dân tộc Ca Dong, H’Rê ở trường Mầm non Hoa Pơ-Niêng và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học – THCS Đinh Thanh Kháng phần nào bớt lạnh trong mùa đông giá rét.
Các em học sinh với khuôn mặt thơ ngây, trong sáng đã rất ngoan ngoãn theo lời chỉ dẫn của các thầy cô giáo xếp hàng ngay ngắn dự buổi trao quà của Đoàn. Chính những em học sinh này đã ngày ngày phải đi bộ đến trường qua quãng đường gần hàng chục cây số với hơn hai giờ đồng hồ di chuyển. Thật là còn nhiều lắm những khó khăn cho hành trình đến với kiến thức. Hy vọng món quà nhỏ nhưng đong đầy tình yêu thương và sự sẻ chia sẽ góp phần giúp các em học sinh có thêm niềm vui đến trường.

Phần tiền quyên góp còn lại 50 triệu đồng đã được đại diện Ban Giám đốc Trường Quốc tế Singapore trao gửi tới chương trình “Chung tay vì miền Trung” của Quỹ Hy Vọng vào ngày 24/12/2020. Quỹ Hy Vọng là tổ chức xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng được vận hành bởi báo điện tử VNExpress, không vì lợi nhuận và có rất nhiều nỗ lực thiện nguyện cho trẻ em, người già, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. (Truy cập để biết thêm thông tin: https://quyhyvong.com).

1

Bằng những hoạt động thường niên thực tiễn đầy ý nghĩa, Trường Quốc tế Singapore mong muốn mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập bổ ích, lý thú và hiệu quả. Đây cũng là nền tảng vững chắc, hoàn thiện phát triển toàn diên cả tâm và trí, tạo mọi điều kiện thuật lợi nhất giúp các em từng bước trở thành những công dân toàn cầu hữu ích và đạt đến nhiều thành tựu lớn ở tương lai.

Tập đoàn Giáo dục KinderWorld đã trở thành cái tên được nhiều người biết đến trong lĩnh vực giáo dục quốc tế với 16 học xá tại các thành phố lớn ở khu vực: miền Bắc, Đà Nẵng và miền Nam, cung cấp các chương trình học quốc tế và song ngữ cho học sinh từ bậc Mẫu giáo đến Dự bị Đại học.

Website: http://sis.edu.vn/
Hotline:
Miền Bắc: + 84 24 6661 7722
Đà Nẵng: +84 236 7301777
Miền Nam: + 84 28 5449 5959